-Tổng đài taxi vinasuns- Tổng đài taxi mai linhh, là hãng taxi uy tín giá rẻ, tài xế được đào tạo bài bản. Nếu bạn có chuyến đi xa xin gọi vào số tổng đài để được báo giá trước.

-Taxi liên tỉnh đưa đón TPHCM,ĐỒNG NAI,BÌNH DƯƠNG đi các tỉnh miền đông, miền tây, tây nguyên và ngược lại.

-Taxi liên tỉnh Giảm giá 50% cho bạn khi đi 2 chiều...báo giá trước khi  ĐẶT XE 2 Chiều DT: 0878.854.854

-Taxi liên tỉnh giá rẻ ưu đãi cho bạn trong những chuyến đi xa BÁO GIÁ TRƯỚC CHUYẾN ĐI 1 CHIỀU DT: 0878.854.854.


 
*CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DU LỊCH VẬT TẢI MIỀN NAM 
*69/14 BÙI XUÂN PHÁI , PHƯỜNG TÂY THẠNH, QUẬN TÂN PHÚ ,TPHCM, 

Xe đăng ký kinh doanh chở người nhà có bị phạt không ?

Thứ năm - 02/04/2020 06:42
Nhiều anh em thắc mắc, tranh luận về những vấn đề dang các câu hỏi như: Chở người thân có bắt buộc gắn phù hiệu? Lực lượng nào có thẩm quyền xử phạt lỗi phù hiệu?Xe 4 chỗ có được chở 5 người? Có bắt buộc trang bị búa thoát hiểm?... nên mình xin phép được giải thích dựa trên những điều khoản pháp luật để anh em cùng tham khảo nhé.
Xe đăng ký kinh doanh chở người nhà có bị phạt không ?

https://grabtaxibinhduong.com/
Để làm rõ vấn để này thì trước tiên mình sẽ nêu lưu ý:
  • Kinh doanh vận tải hành khách là loại hình kinh doanh CÓ ĐIỀU KIỆN.

  • Điều kiện kinh doanh của chúng ta là: Phù hiệu "Xe hợp đồng", logo thông tin HTX, khẩu hiệu "Tính mạng con người là trên hết", lệnh vận chuyển, hợp đồng lao động, danh sách hành khách ngoài ứng dụng, chứng chỉ hành nghề, giấy khám sức khoẻ, bình chữa cháy.... sau đây gọi ngắn gọn là ĐIỀU KIỆN KINH DOANH.
  •  
  • ĐIỀU KIỆN KINH DOANH được quy định tại Nghị định 86/2014/NĐ-CP về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Sau đây gọi tắt là NĐ86
  •  
  • Nếu không chấp hành đúng ĐIỀU KIỆN KINH DOANH, chúng ta sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt. Sau đây gọi tắt là NĐ46
  • Đây là 2 Nghị định mấu chốt trong lĩnh vực kinh doanh vận tải hành khách, anh em nên dành thời gian đọc và tìm hiểu hết 2 Nghị định này!
Trở lại vấn đề. Có 1 số anh em cho rằng khi chở người thân thì không cần đến ĐIỀU KIỆN KINH DOANH. Số khác thì cho rằng vấn đề nằm ở GIẤY KIỂM ĐỊNH, đã là kiểm định kinh doanh thì bắt buộc phải đầy đủ ĐIỀU KIỆN KINH DOANH bất kể là đi đâu, làm gì. Vậy góc nhìn theo pháp luật thì ra sao?

Theo khoản 1, điều 3, NĐ86:

Kinh doanh vận tải bằng xe ô tô là việc sử dụng xe ô tô vận tải hàng hoá, hành khách trên đường bộ nhằm MỤC ĐÍCH SINH LỢI. Thể hiện bằng việc THU TIỀN (trực tiếp hoặc gián tiếp).

Bên cạnh đó, tất cả các điều khoản xử phạt tại NĐ46 về ĐIỀU KIỆN KINH DOANH đều phải có dòng chữ "ĐIỀU KHIỂN XE CHỞ HÀNH KHÁCH..."

Vậy thì, chở người thân không phải nhằm mục đích sinh lợi. Mình KHÔNG KHUYẾN KHÍCH anh em gỡ bỏ ĐIỀU KIỆN KINH DOANH khi kinh doanh chở khách. Nhưng nếu quả thật là chở người thân, đi du lịch, đi chơi ... thì nên tháo ra, để tránh những rắc rối không đáng có có thể xảy ra!

Vấn đề nằm ở chỗ: khách trên xe cũng là người, người thân cũng là người. TTGT sẽ xử lý ra sao khi tài xế khai báo chở người thân?

Có 1 số anh em cho rằng họ sẽ kiểm tra điện thoại của tài xế. Nhưng thực tế thì họ không có quyền làm như vậy. TTGT sẽ hỏi thông tin cơ bản của người mà bạn khai báo là "người thân" sau đó sẽ yêu cầu tài xế trả lời. Nếu trả lời đúng thì ok, bạn được đi tiếp và ngược lại.

Còn nếu họ gọi lại khi trên xe chỉ có mình bạn? Mọi chuyển chẳng có gì dễ dàng hơn, hãy mạnh dạn trả lời " Tôi đang đi chơi, khi nào đi kinh doanh tôi sẽ gắn".

Trên pháp luật thì như thế, nhưng thực tế thì có 1 số anh em chở người thân thật sự hoặc đi xe 1 mình vẫn bị xử phạt... Cho nên vấn đề là mình nên nắm rõ luật, tranh cãi khi cần thiết để bảo về quyền lợi!
 

2.LỰC LƯỢNG NÀO ĐƯỢC QUYỀN XỬ PHẠT LỖI LIÊN QUAN ĐẾN ĐIỀU KIỆN KINH DOANH?


Ch_ ng_i th_n c_ b_t bu_c g_n ph_ hi_u Ai th_m quy_n x_ ph_t l_i ph_ hi_u Xe 4 ch_ c_ _c ch...jpg

1 số anh em cho rằng chỉ có lực lượng TTGT mới được quyền xử phạt những lỗi liên quan đến ĐIỀU KIỆN KINH DOANH, từ đó có phần chủ quan khi gặp CSGT.

Cách hiểu này là sai, bởi vì CSGT mới là lực lượng chủ đạo trong việc xử phạt vi phạm giao thông.

Cụ thể:

Theo điểm a, khoản 2, điều 70, NĐ46: CSGT được phép xử lý tất cả lỗi vi phạm quy định liên quan đến người lái và phương tiện quy định tại Nghị định.

Theo khoản 5, điều 70, NĐ46: TTGT được phép xử lý 1 số lỗi vi phạm trong lĩnh vực giao thông vận tải, trong đó có ĐIỀU KIỆN KINH DOANH.

Vì vậy cả CSGT và TTGT đều có thẩm quyền xử phạt những lỗi liên quan đến ĐIỀU KIỆN KINH DOANH. Thông thường đối với xe con 4-7 chỗ, CSGT chỉ xử phạt những lỗi liên quan đến quy tắc tham gia giao thông, nhưng khi cần thiết họ vẫn có quyền xử phạt lỗi liên quan đến ĐIỀU KIỆN GIAO THÔNG. Mong anh em lưu ý!

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Công ty Công Ty GỌI TAXI NHANH SÀI GÒN-TPHCM được thành lập ngày 22 tháng 04 năm 2022, với tên gọi ban đầu là TẬP ĐOÀN GRAB BÌNH DƯƠNG, chuyên vận tải, vận chuyển người và hàng hóa từ Nam ra Bắc, đặc...

Xem chi tiết
Du Lịch
0878.854.854
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây