*CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DU LỊCH VẬT TẢI MIỀN NAM 
*69/14 BÙI XUÂN PHÁI , PHƯỜNG TÂY THẠNH, QUẬN TÂN PHÚ ,TPHCM, 

Nghệ t/sống

Grabtaxibinhduong.com là sự kết hợp hoàn hảo giữa phương thức biết trước giá của Grab kèm theo sự năng động, lịch sự được đào tạo bài bản của tài xế đã được khách hàng đánh giá rất cao trong thời gian qua. Hãy đến với grabtaxibinhduong.com để được trải nghiệm thật tốt chuyến du lịch của bạn và gia đình bạn. Với hàng ngàn đầu xe ở Dĩ An,Bến Cát, Tân Uyên, Thuận An, Thủ Dầu Một Bình Dương chúng tôi luôn tự tin cung cấp cho các thượng đế thân yêu đi tới mọi miền tổ quốc. Grab taxi Dĩ An Bình Dương, Grab taxi Bến Cát Bình Dương, Grab Taxi Thuận An Bình Dương, Grab taxi Tân Uyên Bình Dương, Grab taxi Thủ Dầu Một Bình Dương ......chuyên đưa đón sân bay, bệnh viện, liên tỉnh, cho thuê xe cưới, thuê xe tháng, xe tự lái vv.....Với hệ thống xe hoàn hảo trên xe được khử trùng trên khắp chuyến đi bằng nano bạc, không khí trong xe như một môi trường vô nhiễm. Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ và vệ sinh

Lời chúc Giáng năm 2021 sinh đầy yêu thương sẽ giúp chúng ta sưởi ấm trái tim nhau, cùng vượt qua dịch Covid-19 đầy khó khăn, nghiệt ngã. Hãy gửi lời chúc Giang sinh ngọt ngào này tới người bạn thương mến nhé!

Làm người nên làm tốt việc của mình là đủ, đừng rèm pha chuyện của người khác. Vì vốn dĩ, bạn cũng không biết qua miệng của mọi người bạn có bao nhiêu phiên bản.

Nếu như luôn giữ được một trái tim yêu thương thì nhất ngôn nhất hành, mỗi cử chỉ của bạn đều thể hiện ra tình yêu và sự ấm áp. Tâm người chứa điều gì, cuộc đời họ cũng sẽ phản ánh điều ấy.

Đừng đem vận mệnh của mình đặt vào tay người khác, đặc biệt là giữa vợ chồng với nhau

Lòng người khó đoán. Có người, trông có vẻ thân thiết, nhưng bản chất giả dối vô cùng. Nước không thử không biết độ sâu, người không kết giao không biết tốt xấu.

Sự giàu sang, tiền tài danh vọng có thể rời bỏ ta bất cứ lúc nào và rồi khi nằm xuống, chẳng phải ai cũng như ai sao. Sau tất cả, thứ còn lại duy nhất chính là chữ Tình. 

Không phải cứ thông minh, xinh đẹp sẽ được yêu quý, ở đời nếu hội tụ 8 biểu hiện dưới đây thì cả xã hội đều kính trọng, mến thương.

Cái giá của sự nhàn hạ hôm nay là bao nhiêu mồ hôi, nước mắt trong thời gian trước đây.

Lời nói không chỉ đơn thuần là một thứ vô hình, dùng để giao tiếp, để ta kể những câu chuyện của mình. Những gì ta nhìn thấy bên trong quả táo phải nhận những lời chê bai ác ý kia chính là những vết thâm tím, dập nát, tổn thương mà một người phải chịu sự ngược đãi bằng lời nói hay hành động tồi tệ. 

"Con à! Con hãy nhớ, khi con biết sống vì người khác, không ích kỷ, những điều tốt đẹp sẽ đến với con". 

Hãy làm rõ động cơ nỗ lực cố gắng của mình, dần dần nuôi dưỡng khả năng hành động, gây dựng thói quen tiến bộ bạn sẽ trở thành một người khác thậm chí là một cuộc sống khác.

Không khó khăn không phải là cuộc sống, không đau thương không phải là con người. Đừng oán hận quá sâu, đừng sân si quá nhiều. Bằng không sẽ mãi mãi bế tắc.

Yêu Bản Thân Bằng Cách Đánh Giá Con Người Ít Hơn

"Đôi khi trong cuộc sống, có những thời điểm mà tất cả mọi thứ điều dường như chống lại bạn, đến nỗi bạn có cảm tưởng mình không thể chịu đựng thêm chút nào nữa. Nhưng hãy cố gắng đừng buông xuôi và bỏ cuộc, vì sớm muộn gì mọi thứ rồi cũng thay đổi" Harriet Beecher Stow đã nói ra lời khuyên đó khi nhắc đến niềm tin trong cuộc sống của mình

Dưới đây là những trường hợp trong cuộc sống mà chúng ta cần tập im lặng:
 

Người đệ tử vì không câu nệ, không chú ý đối với các tình tiết và các chi tiết nhỏ trong đối nhân xử thế, tự nhận thấy rằng những tình tiết nhỏ ấy không quan trọng, không liên can và đáng kể gì nên không bận lòng gì.

Một kiếp nhân sinh chỉ như một hạt cát, chứa đựng bao hỉ nộ ái ố đắng cay. Dưới đây là 10 câu nói vô cùng thấm thía, hiểu được tự khắc đời bớt khổ.

Mối nhân duyên đời này với đời trước khiến cho nhiều người khó tránh khỏi những mâu thuẫn, sự nhục mạ vô cớ từ người khác. Vậy khi bị người khác sỉ nhục, phải dùng tâm thái nào để ứng đối lại để không bị mất phúc đức.

Tổ tiên tích đức bao nhiêu thì con cháu hưởng phúc lớn bấy nhiêu.

 Con người ta sống trên đời sẽ phải trải qua rất nhiều những mối quan hệ xã hội. Sự giúp đỡ lẫn nhau là điều cần thiết bởi chẳng có ai sống cả đời mà chẳng gặp bất cứ khó khăn gì. Tuy vậy, không phải ai bạn cũng cầu cạnh được.

Sao ở đời lại cứ có những người mắc bệnh lạ thế nhỉ? Người khác nhắn tin thì phải trả lời chứ, ít nhất thì để lại cái dấu chấm câu thì cũng là trả lời cơ mà.

Với sếp thiếu trách nhiệm nên mềm mỏng

Cái thú vị nhất ở cuộc đời này đó chính là việc chúng ta sẽ không thể nào biết trước tương lai sẽ ra sao. Chỉ cần nghe 10 câu trả lời dưới đây của Đức Phật, bạn sẽ thêm thấu hiểu về cuộc đời mình sẽ đi qua.

AI CŨNG CÓ MỘT BẦU TRỜI, BẠN CHỈ CẦN CAN ĐẢM THAY ĐỔI ĐỂ CẤT CÁNH BAY!

Tôi vẫn cứ là tôi, đơn giản vậy thôi…!

Ai cũng mơ ước có một cuộc sống đáng sống hơn bây giờ rất nhiều, nhưng nó mãi chỉ là giấc mơ thôi nếu bạn không để cho nó chút nỗ lực, thời gian và sự quyết tâm theo đuổi.

Nhẫn nhục không có nghĩa là ươn hèn khiếp nhược, khom lưng cúi đầu trước mọi hành động bạo tàn của người mà là kiên gan bền chí nhịn chịu mọi sự mạ nhục, sự khó khổ, sự khen ngợi cũng như sự thắng thế, để hoàn toàn làm chủ lấy mình, để sau rồi xây dựng lại họ.

“Khi chúng ta cúi chào người khác, là chúng ta đang tôn vinh lòng tốt của họ và của cả chính mình.”

Biết và làm được 3 việc này, chắc chắn mỗi người sẽ có một cuộc đời thành công như ý.

Con người chúng ta lựa chọn thế nào ắt sẽ gặt được kết quả ấy. Có câu: “Trời không phụ lòng người” người sống có tâm, sống vì lương thiện, làm điều nhân nghĩa ắt sẽ luôn được trời cao bảo hộ, ngược lại thì ắt cũng quả báo kề thân khó bề trốn thoát.

Sống ở đời, ai cũng muốn vươn tới một tương lai tươi sáng, nghe những điều tốt đẹp mà bỏ qua những sự thực đôi khi rất khó chịu của cuộc sống mà chính nhờ nó chúng ta mới có thể có một cuộc sống hạnh phúc.

Phước báu là điều ai cũng mong muốn trong cuộc đời, nếu không có phước báu dù có giỏi giang cuộc đời cũng không thể thành công.

Ngụy quân tử còn đáng sợ tiểu nhân ác ra mặt. Bởi họ có thể mỉm cười kết giao, lợi dụng lòng tốt, và đâm sau lưng bạn lúc nào không hay.

Lòng tốt là cần thiết nhưng lòng tốt cũng nên đặt đúng chỗ. Nếu giúp đỡ 9 loại người này, bạn chỉ tội rước họa vào mình mà thôi.

Kẻ giả tạo sống nhờ miệng, người chân thành sống nhờ tâm. Dưới đây là 3 câu cửa miệng không lẫn đâu được của người đạo đức giả.

Sự tàn khốc của thương trường, là môn học đầu tiên mà bất cứ ai có khát vọng làm giàu đều phải tiếp nhận, không muốn tiếp nhận thực tế tàn khốc này, tốt nhất đừng nghĩ tới thành công.

Ai cũng muốn thành công và giảm thiểu phần trăm thất bại đến mức tối đa. Sự trưởng thành của một người đàn ông được xây lên từ những thất bại trong cuộc đời mà người đó đã trải qua. Chính thất bại đã dạy cho tôi bài học đầu tiên như thế.

Trong mùa dịch này, có những thói quen bạn cần bỏ đi, giữ hoặc học hỏi để có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình

Dự đám tang của người bạn xong, anh lái xe như bay về nhà. Mở cửa vào, anh thấy vợ đang nằm cuộn tròn trên sofa ngủ quên.

Đừng áp đặt 100% cái tôi của mình lên người khác và cho rằng đó là đúng, là tốt. Không ai hiểu mình bằng chính bản thân họ, họ biết cái gì đúng và tốt cho mình hơn ai khác. Học cách tôn trọng, lắng nghe quan điểm và ý kiến của người khác, đó mới là đạo xử thế mà người khôn khéo nên học hỏi.

Tất cả chúng ta đều hy vọng cuộc sống gia đình mình hạnh phúc, sung túc, không phải cãi vã vì chuyện vật chất.

Đến khi 40 tuổi, tôi mới biết được sự thật, hình ảnh của bạn không phải là một nhân vật trong tiểu thuyết bạn tạo ra và trình bày với thế giới. Đó là một câu chuyện mà người khác tạo ra về bạn.

Thành công đòi hỏi sự nỗ lực, nghiêm túc và dám chịu trách nhiệm. Chỉ khi tuân thủ được các nguyên tắc của cuộc sống, tập trung cao độ bạn mới có được kết quả tốt nhất.

Tốt nhất, việc gì không cần đến mình cứ thoải mái cho bản thân được "lười một chút". Buộc bản thân bận rộn cả những việc không phải của mình đôi khi cũng là một sai lầm khó sửa.

Đã đến lúc chúng ta cần phải ngừng cho rằng “thiên tài” được sinh ra nhờ tài năng và năng khiếu bẩm sinh. Mọi tài năng thực sự đều cần sự nỗ lực, rèn luyện không ngừng nghỉ mỗi ngày.

Của cải vật chất do con người tạo ra, phong thủy tốt hay xấu do con người tu dưỡng, tích đức.

Có người có tài, học thức cao song vẫn không thành công. Ngược lại, có những người tuy rất bình thường nhưng thành công lại mỉm cười với họ. Chuyện thành – bại, được- mất phụ thuộc rất lớn vào thái độ sống của ta.

Đứng trước những thử thách của cuộc đời, ta hoàn toàn có thể lựa chọn mình sẽ trở nên như thế nào. Suy cho cùng, muốn sống như một củ cà rốt, quả trứng hay hạt cà phê đều chỉ là lựa chọn của chúng ta mà thôi!

Ngày nào mang nỗi đau, tôi mới hiểu nổi đau là gì

Người xưa nói: “Bệnh theo miệng mà vào, họa theo miệng mà ra”, dù trong lòng không có ác ý nhưng lời nói ra vẫn cần cân nhắc để tránh làm tổn thương người khác.

Lời do tâm sinh”, một người có tâm tính như thế nào thì sẽ nói ra những lời như thế. Người có lòng bao dung lời nói ra sẽ nhẹ nhàng hòa ái, người trong tâm đầy oán hận, lời nói ra sẽ hung hăng, cay nghiệt. Người khiêm nhường lời nói ra sẽ chừng mực nhã nhặn. Người tự cao lời nói thường khoa trương

Tại sao chỉ mất 2 năm để học nói nhưng ta phải dành cả đời để học cách im lặng? Nói là một loại năng lực, im lặng là một loại trí tuệ.

Định kiến là thứ rất khó tẩy khỏi não. để giảm bớt tác hại của định kiến, chúng ta phải hết sức cảnh giác với những kinh nghiệm của chính mình, đồng thời phải nhận thức được sự vận động liên tục của vạn vật: cái gì cũng có thể tốt lên hoặc xấu đi.

Khi cuộc sống thử thách bạn, cuối cùng bạn sẽ bắt đầu nghi ngờ sức mạnh của bản thân và tự hỏi có nên đầu hàng không?

Xuất phát từ mong muốn giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn theo đúng nghĩa từ thiện, một nhóm thiên nguyện ở quận Hà Đông (Hà Nội) đã tổ chức phát gạo miễn phí và đưa gạo đến tận nơi cho người nghèo, người neo đơn không thể đi lại.

Người sống càng có chừng mực, càng được Trời thương Phật độ, cuộc sống viên mãn đủ đường, vô lo vô nghĩ.

Chắc hẳn dân công sở chúng mình ai cũng đã một lần là "ma mới" của một công ty nào đó. Truyền thống "ma cũ bắt nạt ma mới" dường như chưa hề thay đổi trong nếp sống công sở chúng ta. Vậy làm sao để "ma mới" có cách ứng xử thông minh, vừa không bị bắt nạt lại được lòng sếp và đồng nghiệp? Các bạn hãy cùng tham khảo cách ứng xử thông minh cho ma mới sau đây nhé. 

Việc ăn uống trên bàn tiệc sẽ phản ánh một phần văn hóa trong bạn. Chính vì vậy việc cư xử lịch thiệp trên bàn tiệc sẽ giúp người khác có ấn tượng tốt hơn về bạn đấy. 

Tuổi trẻ đôi khi là thứ đáng giá nhất của mỗi người, tuy nhiên chúng ta lại để tuổi trẻ trôi qua trong vô vàn hối tiếc, 5 điều sau đây được gọi với cái tên ví von hơn: 5 kẻ đánh cắp tuổi trẻ của bạn: 

“Mỗi sáng thức dậy bạn có hai sự lựa chọn: một là ngủ tiếp để mơ về giấc mơ bạn đang mơ dở, hai là thức dậy và biến ước mơ ấy thành hiện thực”.

Khi con người tức giận, chỉ số IQ bằng 0, qua một phút sau mới hồi phục lại trạng thái bình thường. Chìa khóa thanh lịch của một người nằm ở cách họ kiềm chế cảm xúc của mình. Dùng miệng lưỡi để làm hại người khác, là hành vi ngớ ngẩn nhất.

Khi chúng ta chưa trải qua mọi thử thách chúng ta luôn nghĩ là cơn ác mộng,bước chân vào sẽ là đau đớn ,là thương tổn ,phàn đông nhiều người cũng vì vậy mà e dè chuyện bước đi.Nhưng chúng ta hãy tự nói với mình rằng không có áp lực và khó khăn thì không có kim cương nhé!

Hạnh phúc chỉ đơn giản là có người để nắm tay đi đến cuối cuộc đời, dù con đường ấy gập ghềnh và lắm sỏi đá.

Chúng ta không thể tránh khỏi việc bị người khác phán xét và chế nhạo những việc mình đang làm. Thay vì rước lấy khó chịu vào người bằng một trận cãi nhau không đáng có, chúng ta hãy im lặng và thôi quan tâm đến những lời nói đó. Bạn cứ tiếp tục công việc của mình và để sự thành công nói lên tất cả

"Đôi khi trong cuộc sống, có những thời điểm mà tất cả mọi thứ điều dường như chống lại bạn, đến nỗi bạn có cảm tưởng mình không thể chịu đựng thêm chút nào nữa. Nhưng hãy cố gắng đừng buông xuôi và bỏ cuộc, vì sớm muộn gì mọi thứ rồi cũng thay đổi" Harriet Beecher Stow đã nói ra lời khuyên đó khi nhắc đến niềm tin trong cuộc sống của mình.

‘Đừng xem thường sức mạnh của một cái chạm tay, một nụ cười ấm áp, một câu nói từ ái, một lời khen chân thành, một sự quan tâm lắng nghe hay một cử chỉ ân cần dù nhỏ bé nhất, bởi nó có khả năng thay đổi cuộc sống của một con người.’ Leo F.Buscaglia

Phụ nữ hiện đại phải có tiền. Không phải có tiền từ người khác, không phải của cải của ba mẹ, không phải lấy tiền từ đàn ông, cũng không phải lấy tiền của bất cứ ai, phụ nữ có thể tự kiếm ra tiền. Phụ nữ kiếm tiền, thực ra không phải là để sung sướng, để ăn mặc trơn tru mà để đảm bảo cuộc sống tự do của chính mình, có một cuộc sống hạnh phúc. Có tiền của chính mình để không phải sống dựa dẫm vào đàn ông. Có tiền để sống cuộc sống mình mong muốn chứ không phải như con rối trong tay kẻ khác.

Dù là trong hay ngoài phòng ngủ, nếu bạn cảm thấy buồn phiền, mệt mỏi, bạn sẽ không còn hứng thú với chuyện gần gũi, và anh ấy sẽ tôn trọng điều đó.

Tha thứ đôi khi là điều quá lớn lao với nhiều người do cái tôi của họ lớn, một khi không biết tha thứ chúng ta sẽ tự vác gánh nặng lên chính mình.

Đắc nhân tâm – How to win friends and Influence People của Dale Carnegie là quyển sách nổi tiếng nhất, bán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng nhất của mọi thời đại.

Đắc nhân tâm – How to win friends and Influence People của Dale Carnegie là quyển sách nổi tiếng nhất, bán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng nhất của mọi thời đại

Đắc nhân tâm – How to win friends and Influence People của Dale Carnegie là quyển sách nổi tiếng nhất, bán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng nhất của mọi thời đại

Trong cuộc sống có nhiều ưu phiền và bế tắc, đôi khi hãy làm những việc để đơn giản hơn cuộc sống của mình. Hãy thử 19 gợi ý để cho cuộc sống bạn đơn giản nhưng vui vẻ. 

Trong hội họa truyền thống phương Đông: Mai, Lan, Cúc, Trúc được coi là hình ảnh biểu tượng cho tứ quân tử. Người ta coi khả năng chịu đựng được ví như nhẫn, thẳng thắn, bộc trực, không tư lợi… được coi là khí tiết.

Sống trên đời, làm người không cần đòi hỏi, làm việc không cần hoàn hảo, hưởng lạc không được hưởng đến hết. Làm người phải biết dừng lại đúng lúc, đối với người khác là một sự khoan dung, đối với chính mình là trừ lại con đường để thoái lui vậy. 

Thành công lớn nhất của mỗi người là giữ được toàn vẹn bản thân mà không bị xoay vần theo những biến đổi của cuộc đời. Điều ấy cũng có nghĩa là trở nên mạnh mẽ hơn và giỏi chịu đựng hơn.

Một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ là điều mà ai cũng mong muốn. Để đạt được mục tiêu ấy thực ra không có gì là cao xa cả, nó hoàn toàn nằm ở trong tầm tay của chúng ta.

Chúng ta hãy biết ơn cuộc sống về tất cả mọi thứ đang xảy ra, kể cả những rắc rối hay phiền toái mà bạn đang phải đối mặt. Vì sao ư?  

 Con người 2 năm để biết nói, nhưng học cách nói lại mất cả một đời. Những lúc khó khăn càng cần phải cẩn trọng, bằng không sẽ khiến sự nghiệp vốn đã lụi bại sẽ càng muôn phần thế thảm. Tuyệt đối không được nói 3 điều sau.  

Thói quen tốt, nếu được tập luyện hàng ngày, sẽ tạo nên sự thay đổi tích cực cho cuộc đời bạn. Dưới đây là 5 nguyên tắc quan trọng của cuộc sống, chỉ cần hiểu một nửa cũng đủ giúp bạn vững vàng vượt qua mọi chông gai  

Dưới đây là những câu nói hay về cuộc sống mà bạn nên đọc một lần trong đời. Hãy cùng đọc và tìm ra những câu nói ý nghĩa giúp ích cho bản thân mình nhé!

1, Ăn no không gội đầu, đói không tắm. Rửa mặt nước lạnh, vừa đẹp vừa khỏe. Mồ hôi chưa khô, đừng tắm nước lạnh. Đánh răng nước ấm, chống ê chắc răng.

Con người ta khi đến tuổi trung niên, trải qua bao thăng trầm cũng là lúc ta thấu hiểu nhiều điều trong cuộc sống. Vô tình chúng ta học được cách mỉm cười đối mặt với khó khăn, điềm tĩnh giải quyết mọi việc, không cầu những thứ không thể đạt được,thuận theo tự nhiên. Học được cách làm người, làm việc, không còn chạy theo nhưng thứ hào nhoáng, không hiện thực nữa…
 

Trong cuộc sống, đôi lúc cần phải tìm cách thoát ra vòng xoáy hiện đại, đứng một góc nào đó nhìn lại những gì đang trôi rất nhanh ngoài kia, để biết mình là người may mắn thế nào và cố gắng hoàn thiện bản thân từng ngày nhằm mang đến những điều tốt đẹp, ý nghĩa cho cuộc đời.  

Mỗi câu chuyện là một bài học quý giá, để ta hiểu được cách sống của mình ở hiện tại và tương lai. Hãy sống có ích và ý nghĩa, vì cuộc đời này thật sự rất ngắn ngủi  

Tối và sáng tôi vẫn hành thiền. Dù không đi chùa, không tham gia khóa tu, tôi cũng không thấy xa Phật.

Từ ngàn xưa, hiếu thảo được xem là nhân cách đạo đức hàng đầu (Hiếu giả bách hạnh chi tiên). Một người không thể được xem là hoàn thiện dù có nhiều đức tính tốt nhưng khiếm khuyết lòng hiếu thảo. Hiếu thảo là hành động biết ơn và đền ơn đối với các bậc đã dày công sinh dưỡng, dạy dỗ mình nên người. Nếu không có ông bà cha mẹ thì không ai có mặt trên cuộc đời này, cho nên tri ân báo ân ông bà cha mẹ là hành động có ý nghĩa hết sức thiêng liêng.

Trên các diễn đàn, thông điệp nhắc nhở người dân ở nhà, ủng hộ đội ngũ nhân viên y tế tuyến đầu trong công cuộc chống dịch Covid-19 ở khắp nơi trên thế giới được lan tỏa mạnh mẽ.

Trữ đồ phòng dịch là một hành động cực kỳ ích kỷ và nguy hiểm. Khi chữ đồ làm các loại hàng hóa tăng giá mạnh trong nhất thời làm sự cân bằng trong các sản phẩm bị thay đổi do vậy làm xã hội đảo lộn. Trữ vật phẩm còn là hành động cực ích kỷ làm khổ những gia đình nghèo khó họ không có tiền để mua những món đồ đó trong thời kỳ tăng giá. Nó cũng nguy hiểm không kém khi chen chúc nhau trong chỗ đông người làm nguồn cơn lây bệnh dịch....... hãy nghe chế tài Graptaxibinhduong.com chửi mấy chế trữ đồ phòng dịch 

Nhiều ca sĩ như Nhật Thủy, Anh Quân, Ngô Lan Hương... đã cùng tham gia dự án Cười lên Việt Nam của nhạc sĩ Thanh Bình

Tôn giáo, tín ngưỡng là quyền tự do, là sự lựa chọn tự nguyện của mỗi người. Trong những tình cảnh ngặt nghèo đất nước cần mỗi người dân ở đâu thì ở yên đó, con nhang đệ tử ắt không ngoại lệ.

Tổ Chức Công Việc Cách làm việc có tổ chức của người vợ được Đức Phật cho là rất ích lợi trong việc duy trì một mối quan hệ tốt đẹp trong gia đình. Cụm từ Pali được sử dụng ở đây là susanvihita kammanta hoti. Cụm từ này không nói rõ người vợ làm loại công việc gì, mà chỉ đơn giản gợi ý là “[người vợ] phải khéo tổ chức công việc” –do đó khuyến khích người vợ phải ngăn nắp, có tổ chức trong bất cứ việc làm gì của mình.

Đức Phật từng dạy trong kinh, nếu bạn muốn trường thọ, sống lâu, hãy cứu mạng chúng sinh, và thực hành bố thí. Vậy ta phải thực hành theo lời dạy này mà không chỉ làm theo và không hiểu được ý nghĩa.

Đời người không ít thì nhiều lần ai trong chúng ta cũng đã từng gặp bế tắc, bế tắc trong nhiều trường hơp, gia đình, công việc, các mối quan hệ xã hội, thế nhưng mỗi người đều có cách đối mặt với bế tắc khác nhau. Quan trọng là bản thân ta biết lúc nào nên buông mà thôi.

Nhờ nghèo mà mình thương yêu được rất nhiều người bị những người khác bỏ quên. Thương yêu được mọi người là chất liệu, nền tảng của những việc thiện lành, những việc tạo ra phước đức giúp chúng ta vượt lên.

Đức Phật dạy tất cả mọi thứ đều vô thường và có nhân duyên, tình yêu cũng vậy. Hơn thế, bản chất của tình yêu luôn tồn tại yếu tố “si”. Vì vậy, là Phật tử chân chính, chúng ta cần sống và làm việc trong chánh niệm, ăn trong chánh niệm, đi trong chánh niệm và nhất là hành xử trong chánh niệm.

Tình yêu nam nữ nếu không hiểu, sẽ không thương mà giận hờn, trách móc. Không hiểu, tình thương của mình sẽ làm người khác ngột ngạt, khổ đau. Không hiểu, sẽ làm người mình thương đau khổ suốt đời.

Những oán thù mình gặp hôm nay thực chất đều là hậu quả của cái xấu cái ác mà mình đã tạo ra từ trước. Người hiểu được đạo lý đó, biết tu tâm dưỡng tính sẽ chẳng bao giờ sinh lòng oán hận để rồi tự mình làm khổ mình.


Các tin khác

Công ty Công Ty GỌI TAXI NHANH SÀI GÒN-TPHCM được thành lập ngày 22 tháng 04 năm 2022, với tên gọi ban đầu là TẬP ĐOÀN GRAB BÌNH DƯƠNG, chuyên vận tải, vận chuyển người và hàng hóa từ Nam ra Bắc, đặc...

Xem chi tiết
Du Lịch
0878.854.854
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây